Warning: include(/home/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php): failed to open stream: No such file or directory in /home5/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include(): Failed opening '/home/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php56/usr/share/pear:/opt/alt/php56/usr/share/php') in /home5/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php): failed to open stream: No such file or directory in /home5/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once(): Failed opening '/home/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php56/usr/share/pear:/opt/alt/php56/usr/share/php') in /home5/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
10 thủ thuật hữu ích cho Android mà bạn cần phải biết. - Thủ thuật Mobile

10 thủ thuật hữu ích cho Android mà bạn cần phải biết.

Nếu bạn là người sử dụng các thiết bị Android không nên bỏ qua những hay và hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng hệ điều hành Android hiệu quả nhất. Android là một hệ điều hành mở với vô vàn những tính năng thời thượng. Tuy vậy, bạn có dám chắc mình đã làm chủ được nó hay chưa?

tim-hieu-he-dieu-hanh-android-la-gi-1

10 thủ thuật hữu ích cho Android mà bạn cần phải biết.

1. Giữ cho bộ nhớ lưu trữ luôn gọn gàng và ngăn nắp (với tiện ích DiskUsage)

Dường như không gian lưu trữ trên smartphone không bao giờ là đủ. Bạn phải thường liên tục nâng cấp thiết bị hoặc thẻ nhớ vì dường như không gian lưu trữ trên smartphone không bao giờ là đủ thì bạn nên học cách quản lý bộ nhớ lưu trữ một cách thông minh.

gamehub-meo-vat-android-2

Tiện ích DiskUsage sẽ giúp bạn hoàn thành việc đó một cách xuất sắc với khả năng liệt kê những ứng dụng không cần thiết mà bạn có thể gỡ bỏ hoặc phân loại những ứng dụng chiếm nhiều không gian bộ nhớ. Ngoài ra, ứng dụng này còn tích hợp một trình quản lý file, cho phép bạn xóa ngay nhạc, phim, hình ảnh trên máy để giải phóng bộ nhớ.

2. Giám sát ứng dụng đang sử dụng dữ liệu Wifi/3G của bạn 

Smartphone thực thụ luôn luôn phải kết nối internet, mà tiện ích giúp theo dõi dung lượng internet tích hợp sẵn trong Setting thì quá nghèo nàn. Vì vậy, ứng dụng Onavo Count hoặc Traffic Monitor Plus được cung cấp miễn phí trên Play Store là một sự thay thế xứng đáng giúp các bạn dễ dàng giám sát ứng dụng đang sử dụng dữ liệu Wifi/3G của bạn.

gamehub-meo-vat-android-1

3. Theo dõi các ứng dụng chạy nền 

Ứng dụng Autorun Manager là một công cụ giúp bạn theo dõi tất cả các ứng dụng chạy nền trên máy và bạn có thể tắt hoặc xóa bỏ bất kỳ ứng dụng nào mà bạn cảm thấy không tin tưởng. Bởi vì, khi điện thoại được khởi động, nó sẽ khởi chạy rất nhiều ứng dụng và dịch vụ chạy nền. Một vài trong số đó có thể gây hại cho thiết bị của bạn và khiến CPU và RAM làm việc “cực nhọc” hơn.

gamehub-meo-vat-android-3

4. Gỡ bỏ các ứng dụng có hành vi quảng cáo đáng ngờ

gamehub-meo-vat-android-4

Một vài ứng dụng có phần hơi “quá đáng” khi đặt quảng cáo trên cả thanh Notification. Điều này làm tiêu tốn dung lượng internet và gây hao pin, thậm chí có nguy cơ gây hại đến dữ liệu cá nhân trong máy. Để phát hiện những ứng dụng có hành vi quảng cáo đáng ngờ, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của tiện ích Lookout Ad Network Detector và nên xóa bỏ ngay các ứng dụng bị phát hiện.

5. Quản lý mức độ sử dụng pin

Bạn có thể tìm thấy trong mục Setting -> Battery, tiện ích giúp quản lý pin có sẵn trong Android đã làm rất tốt. Khi phát hiện những ứng dụng gây hao pin quá nhiều, bạn nên tắt ngay nếu không sử dụng để đảm bảo thời lượng pin ở mức tối đa.

gamehub-meo-vat-android-5

6. Sử dụng dữ liệu bản đồ offline của Google Maps 

Bạn muốn tải dữ liệu bản đồ offline bằng cách vào menu trong Google Maps/chọn Make Available Offline/chọn khu vực bản đồ muốn tải. Việc sử dụng bản đồ Google Maps offline mang đến nhiều lợi ích như không tốn dung lượng Wi-Fi/3G, ít tốn pin mà vẫn đầy đủ chức năng như bản online.

gamehub-meo-vat-android-6

7. Quản lý quyền truy cập từ các ứng dụng

Các bạn hãy sử dụng tiện ích Clueful Privacy Advisor. Tiện ích này sẽ quét qua tất cả các ứng dụng trong máy và cho biết ứng dụng nào ăn cắp mật khẩu, danh bạ và những thông tin nhạy cảm của bạn.

gamehub-meo-vat-android-7

8. Tìm lại điện thoại bị mất

gamehub-meo-vat-android-8

Bạn nên cài đặt ngay một ứng dụng khá nổi tiếng được nhiều người tin dùng là Where’s My Droid sẽ giúp bạn tìm lại thiết bị của mình thông qua bản đồ Google Maps. Bởi không ai biết chắc điện thoại của mình sẽ bị đánh rơi hay bị lấy cắp lúc nào.

9. Tận dụng đèn báo hiệu trên điện thoại

gamehub-meo-vat-android-9

Ứng dụng Light Flow giúp bạn có thể tùy biến màu sắc báo hiệu cho từng tác vụ khác nhau, trong trường hợp điện thoại của bạn có một đèn báo hiệu. Ví dụ màu xanh cho tin nhắn đến, màu đỏ cho e-mail đến,…  Còn nếu không có đèn báo hiệu, bạn có thể tận dụng đèn flash của camera. Ứng dụng Flash Notification sẽ giúp bạn tùy chỉnh số lần nháy đèn khác nhau cho các tác vụ khác nhau, thay vì màu sắc như trên.

10. Điều khiển điện thoại từ xa

Bạn có thể sử dụng tiện ích AirDroid để điều khiển điện thoại của mình thông qua Wi-Fi/3G. Ứng dụng cho phép bạn truy cập điện thoại thông qua một máy tính và thực hiện các thao tác như sao chép file, gửi tin nhắn, cài đặt/xóa ứng dụng, xem ảnh, nghe nhạc từ điện thoại và nhiều hơn thế nữa. Nếu chẳng may bạn đến cơ quan, hoặc đi đâu đó mà quên mang theo điện thoại.

gamehub-meo-vat-android-10

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay các tiện ích này về Smartphone để tận hưởng tất cả các ứng dụng hữu ích mà bài viết đã chia sẽ cho bạn.

Chúc Các Bạn Thành Công!

Bài viết này được mấy sao?