Warning: include(/home/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php): failed to open stream: No such file or directory in /home5/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include(): Failed opening '/home/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php56/usr/share/pear:/opt/alt/php56/usr/share/php') in /home5/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php): failed to open stream: No such file or directory in /home5/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once(): Failed opening '/home/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php56/usr/share/pear:/opt/alt/php56/usr/share/php') in /home5/tindichv/public_html/massrelays.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
2 cách mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu - Thủ thuật Mobile

2 cách mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu

Đặt mật khẩu, cài khóa màn hình cho điện thoại Android là thủ thuật giúp người dùng có thể bảo vệ thiết bị của mình, tránh người lạ truy cập vào điện thoại và lấy cắp các thông tin, dữ liệu thiết bị của mình. Do vậy, vấn đề quên mật khẩu khoá điện thoại Android đã trở nên phổ biến với những ai mới làm quen sử dụng thiết bị này, và bài viết này, sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về 2 cách mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu đang được nhiều người quan tâm.

cach-mo-khoa-dien-thoai-android-khi-quen-mat-khau

2 cách mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu

Cách 1: Mở khóa điện thoại Android bằng cách đăng nhập Email hoặc sử dụng mã pin

Bước 1: Đầu tiên tại màn hình khóa, bạn nhập 5 lần mật khẩu  bất kỳ, cho đến khi hệ thống hiện lên thông báo “Quên mật khẩu” hoặc “Quên hình mẫu” (Trong trường hợp bạn đặt mẫu vẽ để khóa máy)

51

Bước 2: Khi màn hình khóa đã hiện nút chức năng “Quên mật khẩu” hoặc “Quên hình mẫu”, bạn liền chọn vào đó và chuyển đến bước tiếp theo.

52

Bước 3: Một màn hình thông báo hiện lên, tại đây bạn được yêu cầu nhập tên email và mật khẩu email để đăng nhập tài khoản Google hoặc bạn cũng có thể nhập mã pin của máy.

53

Bước 4: Thực hiện xong bước đăng nhập email hoặc nhập mã pin thành công. Bạn sẽ phải truy cập vào mục “Bảo mật”, lúc này hệ hệ thống sẽ yêu cầu thiết lập lại mật khẩu mới.

54

Đây là cách sử dụng email hoặc mã pin để mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu. Còn trong trường hợp bạn không nhớ email mà mã pin thì sao? Chúng ta sẽ đến với cách thứ 2.

Cách 2: Mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu bằng hard reset điện thoại (Đặt lại toàn bộ điện thoại)

Đây là phương pháp đặt lại điện thoại (Hard reset), ưu điểm là nhanh gọn nhưng dữ liệu di động của bạn sẽ mất hết. Chỉ nên sử dụng cách này khi bạn không nhớ Email, hoặc mã pin để mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu. Không nên quá lạm dụng vào Hard reset.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt nguồn điện thoại bằng cách giữ phím nguồn của máy.

55

Bước 2: Khởi động điện thoại bằng cách nhấn đồng thời 3 phím nguồn, tăng âm lượng và home, lưu ý là cần giữ trong 5 đến 10 giây rồi thả ra. Đợi vài giây hệ thống sẽ tự truy cập vào “Bootable”.

56

Bước 3: Tại đây bạn cần  lựa chọn Wipe date/factory reset” để xóa toàn bộ dữ liệu, tùy vào dữ liệu trong máy của bạn nhiều hay ít thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm. Đợi vài giây quá trình xóa dữ liệu hoàn thành bạn có thể khởi động lại điện thoại và sử dụng như bình thường.

57

Lưu ý: Sử dụng hai phím âm lượng tăng, giảm để di chuyển lên xuống giữa các phím chức năng trong chế độ Bootable.

Trên đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả để mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu trên các thiết bị Android đang phổ biến hiện nay để bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị Android của mình sau khi gặp phải sự cố này.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Bài viết này được mấy sao?